Du lịch biển đảo tạo phía bắc khá hạn chế, với không nhiều nơi gây ấn tượng, đáp ứng được nhu cầu du lịch đa dạng của du khách. Cô Tô là điểm đến đáng hứa hẹn với nhiều du khách, đáp ứng yêu cầu từ du lịch nghỉ dưỡng sang trọng đến tiết kiệm chi phí.

Đảo Cô Tô nằm ở phía bắc, thuận lợi di chuyển được nhiều người ưa thích để nghỉ mát ngày hè. Nơi du lịch tuyệt vời cho gia đình cùng có những trải nghiệm đáng giá. Di chuyển du lịch từ Hà Nội đến Cô Tô như thế nào? Giải pháp nào để Cô Tour du lịch Cô Tô tiết kiệm chi phí? Thông tin dưới đây về Cô Tô sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Cách di chuyển từ Hà nội đến đảo Cô Tô tiết kiệm chi phí
Cách di chuyển từ Hà nội đến đảo Cô Tô tiết kiệm chi phí

Cách di chuyển từ Hà Nội đến Cô Tô

Du lịch Cô Tô thu hút nhiều du khách trên mọi miền tổ quốc. Di chuyển đến Cô Tô để du lịch khá thuận lợi, với đường cao tốc, máy bay tiện lợi. Nhiều bạn trẻ từ Hà nội du lịch đến Cô Tô, có thể di chuyển dễ dàng bằng cách:

  • Chặng 1: từ Hà nội đi cảng Cái rồng với khoảng cách khoảng 200km. Với khoảng cách khá xa, bạn nên ưu tiên chọn xe khách hoặc bắt taxi chung, thuê xe riêng tự lái cho nhóm đông người để di chuyển cho thuận lợi. Một số nhà xe di chuyển từ Hà nội đến cảng Cái rồng: Hoàng Công, VietKite Travel… với giá từ 200-250k, nếu đi xe limousine: Cô Tô, Phương nguyên mức giá sẽ đắt hơn khoảng 500k. Tự chạy xe máy cũng là một gợi ý hay để trải nghiệm cung đường.
  • Chặng 2: từ Cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô với 2 cách đi tàu cao tốc và tàu gỗ. Trong đó: tàu cao tốc mấy 90 phút có các chuyến 8h, 13h30 và 14h di chuyển mất 90p với giá vé 250k/ người. Tàu gỗ sẽ mất thời gian lâu hơn khoảng 150p, với thời gian 1-2 chuyến mỗi ngày. Ngày t3, t5, t7 có 2 chuyến 6h30 và 13h, những ngày còn lại chỉ chạy tuyến 60h30.

Du lịch Cô Tô tiết kiệm chi phí cho mọi du khách

Nhiều người băn khoăn về chi phí du lịch tại Cô Tô. Tuy nhiên, tại Cô Tô, du lịch được kiểm soát chặt chẽ về giá, niêm yết công khai giúp hạn chế việc chặt chém khách du lịch. Du khách tham gia du lịch tại Cô Tô không cần quá lo lắng về vấn đề giá.

Cách di chuyển từ Hà nội đến đảo Cô Tô tiết kiệm chi phí
Cách di chuyển từ Hà nội đến đảo Cô Tô tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí du lịch Cô Tô, du khách có thể áp dụng 1 số gợi ý sau:

  • Đi xe khách đến Cảng Cái Rồng để tiết kiệm chi phí, hoặc thuê xe chung cho nhiều người để di chuyển thuận lợi hơn mà mức chi phí lại phải chăng.
  • Ở Homestay hoặc các khách sạn có mức giá bình dân. Chọn phòng đơn hoặc ở Dorm nếu đi 1 mình. Nếu share phòng với bạn sẽ có mức giá rẻ hơn. Bạn nên liên hệ và xem giá trước khi đặt phòng.
  • Tại Cô Tô, mua hải sản nên đi chợ sớm, đến các chợ hải sản lớn để mua đồ tươi và rẻ, phục vụ cho các bữa tiệc.

Du khách có thể dễ dàng chọn hình thức du lịch phù hợp tại Cô Tô. Với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tự túc, trải nghiệm và khám phá thiên nhiên nơi đây. Cô Tô đa dạng về cảnh sắc, được quy hoạch đồng bộ, di chuyển thuận lợi hơn rất nhiều để phục vụ du lịch.

Tiết kiệm chi phí du lịch cần có kế hoạch cụ thể. Đồng thời hiểu về vùng đất mà bạn sẽ khám phá. Tour đi Cô Tô tại Tour Pro sẽ mang đến kế hoạch chi tiết, phù hợp với ngân sách của du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *