Cải tạo nhà ở – những hạng mục cần chú ý

Trong thời buổi kinh tế phát triển, con người có kinh tế ổn định hơn, vì thể bất cứ ai cũng mong muốn cải tạo cuộc sống của gia đình trở nên tốt hơn. Việc sửa chữa nhà trở nên vô cùng phổ biến để biến không gian sinh hoạt của cả gia đình trở nên thoáng mát và thoải mái hơn. Đồng thời việc sửa nhà cũng là một cách bảo vệ sức khỏe của cả gia đình vì những ngôi nhà đã được xây dựng lâu ngày sẽ bị ẩm mốc. Tuy nhiên việc sửa chữa, cải tạo nhà ở không hề đơn giản, để có thể có được ngôi nhà đẹp nhất thì bạn cần phải chú ý đến một vài hạng mục sau đây trong quá trình sửa chữa.

Hạng mục cần chú ý khi cải tạo nhà ở
Hạng mục cần chú ý khi cải tạo nhà ở

Kết cấu của công trình

Khi chúng ta xây một ngôi nhà mới chúng ta sẽ được quyền quyết định 100% thiết kế của ngôi nhà theo ý mình. Vì khi đó ngôi nhà được xây dựng từ phần móng cho đến xây dựng thô nên bất kì yêu cầu thiết kế nào của bạn cũng có thể được đáp ứng. Nhưng khi sửa nhà khi muốn thay đổi thiết kế của ngôi nhà bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng đến phần kết cấu cũ, đảm bảo khả năng chịu lực của hệ thống nền, móng cũ. Để việc thiết kề mới không ảnh hưởng đến kết cấu hoặc phải sử dụng thêm cột chịu lực. Ngoài ra thì việc đi đường dây điện cũng vô cùng quan trọng, hãy kiểm tra chắc chắn để ngôi nhà của chúng ta không bị ảnh hưởng nhé, hạn chế những rủi ro khi thi công.

Việc thay đổi không gian của ngôi nhà

Có những trường hợp nhu cầu sửa chữa của chúng ta chỉ dừng lại ở việc khắc phục các vết nứt, thấm nước, sơn mới lại cho căn nhà, hay nâng cấp hệ thống nào đó… Nhưng cũng có những trường hợp chúng ta muốn thay đổi hoàn toàn không gian của ngôi nhà như: thay đổi vị trí của cầu thang, gộp các gian phòng hoặc chia thêm phòng,… Trong những trường hợp sửa chữa phức tạp như vậy dịch vụ sửa nhà quận Tân Bình khuyên bạn nên có một bản thiết kế chi tiết trước khi thi công và lựa chọn phương án thi công tốt nhất. Nhưng tốt nhất thì bạn nên hạn chế vấn đề đập phá vì chúng rất dễ gây ảnh hưởng đến kết cấu. Nếu muốn thay đổi không gian thì việc lựa chọn thiết kế nội thất thông minh sẽ rất hiệu quả.

Thay đổi không gian của ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn
Thay đổi không gian của ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn

Một vài vấn đề phong thủy 

Dĩ nhiên rằng khi thiết kế và sắp xếp lại không gian nhà ở của bạn, vấn đề phong thủy cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kĩ một vài điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để tránh, điều này sẽ có lợi cho gia đình của bạn rất nhiều. hơn nữa nếu bạn chọn được hướng phong thủy tốt sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, đem tài vận đến cho gia chủ.

Hãy liên hệ với dịch vụ của chúng tôi để nhận báo giá xây nhà phần thô khi bạn có nhu cầu sửa nhà hoặc xây dựng những tổ ấm mới nhé.

Trong thời buổi kinh tế phát triển, con người có kinh tế ổn định hơn, vì thể bất cứ ai cũng mong muốn cải tạo cuộc sống của gia đình trở nên tốt hơn. Việc sửa chữa nhà trở nên vô cùng phổ biến để biến không gian sinh hoạt của cả gia đình trở…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *