So sánh đặc điểm bê tông áp khuôn và sàn bê tông thường

Bê tông là vật liệu xây dựng quen thuộc, được cải tiến về phương pháp thi công, mang đến giá trị sử dụng vượt trội, nổi bật cho không gian, kiến trúc nhà ở. Ưu điểm của vật liệu bê tông là giá rẻ, dễ hoàn thiện cho nhiều khu vực, nhưng phương pháp thi công truyền thống, công trình không thực sự đạt chuẩn về tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng lâu dài.

Phương pháp bê tông áp khuôn mới, làm nổi bật không gian, kiến trúc nhà ở, được ưa chuộng hơn so với sàn bê tông thông thường. Cùng tìm hiểu sự khác biệt của 2 phương pháp thi công bê tông dưới đây để đánh giá chọn giải pháp phù hợp cho công trình.

So sánh sự khác biệt của 2 phương pháp thi công: Bê tông áp khuôn và thông thường

Kết cấu, kiến trúc bê tông xuất hiện ở khắp mọi nơi, nhà ở, công trình công cộng… Vật liệu bê tông truyền thống được làm mới với nhiều phương pháp thi công hiện đại. Bê tông áp khuôn là giải pháp hoàn thiện kiến trúc đẹp, có giá trị sử dụng cao được ứng dụng phổ biến. Cùng nhận định sự khác biệt của bề mặt bê tông áp khuôn và sàn thông thường:

  • Kết cấu bề mặt: bê tông áp khuôn có ít nhất 2 lớp (bê tông, hóa chất phủ), trong khi bê tông thông thường chỉ có lớp cốt bê tông truyền thống.
  • Bề mặt bê tông: Với phương pháp bê tông áp khuôn, bề mặt được xử lý chống thấm, chống mốc, gia tăng độ cứng hiệu quả và dễ dàng vệ sinh làm sạch. Bê tông kiểu cũ thường có bề mặt sần sùi, dễ bị rêu mốc phát triển, khó vệ sinh cọ rửa và đặc biệt dễ bị hư hại.
  • Giá trị nghệ thuật: Bê tông áp khuôn giả vân gỗ, giả đá, mô phỏng lát gạch với nhiều họa tiết cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bê tông thông thường chỉ có duy nhất 1 mẫu và màu sắc đơn điệu.
  • Tuổi thọ của sàn bê tông áp khuôn cao hơn, chống mài mòn, chống acid tác động. Trong khi, sàn bê tông thường nhanh bị ăn mòn, ngấm nước, tách nứt hư hỏng.
  • Chi phí thi công bê tông áp khuôn có cao hơn nhưng chênh lệch không quá nhiều so với sàn thông thường.

Thi công bê tông áp khuôn tại Vĩnh thái làm mới kiến trúc nhà ở

Ngày càng nhiều người chọn phương án bê tông áp khuôn thay thế cho cách thi công truyền thống. Bê tông áp khuôn có giá trị nghệ thuật cao, thẩm mỹ đẹp, tính năng và giá trị sử dụng lâu dài cho kiến trúc nhà ở, công trình.

Vĩnh thái cung cấp giải pháp thi công bê tông áp khuôn nghệ thuật hiện đại, trực tiếp thi công mẫu khuôn theo yêu cầu khách hàng. Chuyên viên kỹ thuật tại Vĩnh thái có nhiều kinh nghiệm thi công bê tông áp khuôn sẽ: tư vấn phương án, quy trình, mẫu mã và các tiêu chuẩn chất lượng mà sàn bê tông áp khuôn cần đạt được. 

Tại Vĩnh thái, khách hàng sẽ chọn được mẫu sàn ưng ý, nắm rõ các nguyên tắc thi công, báo giá niêm yết công khai cho từng hạng mục công trình: sân vườn, tường nội thất…

Sàn bê tông thông thường và áp khuôn theo phương pháp mới có nhiều điểm khác biệt. Yêu cầu gia chủ cần hiểu rõ về các phương pháp thi công bê tông áp khuôn nghệ thuật, ưu điểm và hạn chế để chọn giải pháp phù hợp cho sàn, sân vườn, tường nội – ngoại thất. Vĩnh thái cung cấp giải pháp thi công bê tông áp khuôn tiêu chuẩn, hiện đại nhất đáp ứng yêu cầu của khách hàng, hoàn thiện không gian sống đẹp.

Bê tông là vật liệu xây dựng quen thuộc, được cải tiến về phương pháp thi công, mang đến giá trị sử dụng vượt trội, nổi bật cho không gian, kiến trúc nhà ở. Ưu điểm của vật liệu bê tông là giá rẻ, dễ hoàn thiện cho nhiều khu vực, nhưng phương pháp thi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *