Review Thông Tin Hữu Ích Cho Chuyến Đi Côn Sơn – Kiếp Bạc

Chùa Côn Sơn Chí Linh

Nhắc đến Hải Dương có thể bạn mới chỉ nghe qua các món đặc sản như bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, chả rươi Tứ Kỳ,… Nhưng xưa kia, Hải Dương vốn nổi tiếng là vùng đất kinh kỳ, nơi tứ linh quần tụ. Chính vì vậy, tại nơi đây cũng có rất nhiều những di tích lịch sử nổi tiếng, trong đó phải kể đến đó là chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc. Nơi đây không những là nơi thờ tự các bậc cao nhân tiền bối, anh hùng dân tộc mà còn có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình.

Chắc hẳn bạn đang rất háo hức về chuyến đi đến Côn Sơn – Kiếp Bạc đúng không? Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá thêm thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Định vị địa chỉ Côn Sơn – Kiếp Bạc

Chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc chỉ cách nhau khoảng 10km, thuộc thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương và cách Hà Nội khoảng 75km. Chính vì có vị trí như vậy nên 2 điểm này trở thành cụm di tích lịch sử nổi tiếng của Hải Dương và thường được tổ chức lễ hội cùng nhau. Chùa Côn Sơn thờ tự Nguyễn Trãi, Trần Nguyên Hãn, Trần Nguyên Đán. Đền Kiếp Bạc thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Đến đây chiêm bái, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và quên đi mọi bộn bề trong cuộc sống.

lễ-tại-côn-sơn-kiếp-bạc

Hướng dẫn đường đi đến Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Có rất nhiều cách để đi đến đây, song quãng đường đi nhanh nhất là: Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi dọc theo quốc lộ 1A theo hướng Bắc Ninh rồi đến nút giao trong thành phố Bắc Ninh, bạn rẽ phải và đi vào cao tốc Hà Nội – Thăng Long. Bạn đi tiếp đến thị trấn Sao Đỏ thì bạn thoát ra rẽ trái theo chỉ dẫn của Google Maps đi thêm khoảng 2km nữa là đến chùa Côn Sơn rồi. Từ Côn Sơn lên Kiếp Bạc bạn di chuyển thêm 10 phút là đến nơi nhé!

côn-sơn-kiếp-bạc

Tham quan du lịch và làm lễ ở Côn Sơn – Kiếp Bạc có gì?

Theo kinh nghiệm từ trang chuyên về đi Côn Sơn – Kiếp Bạc cho hay Khu danh thắng di tích lịch sử chùa Côn Sơn là quần thể các danh lam thắng cảnh và hệ thống đền chùa, gồm có:

– Chùa Côn Sơn

– Thanh Hư Động

– Đền thờ Nguyễn Trãi

– Đền thờ Trần Nguyên Hãn

– Đền thờ Trần Nguyên Đán

– Đăng minh Bảo tháp

– Bàn cờ tiên.

Đền Kiếp Bạc nằm trên mảnh đất nơi khi xưa Trần Quốc Tuấn lập căn cứ địa trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông thế kỉ XIII và về già, ông lui về đây và mất năm 1300. Tòa điện ngoài cùng là đền thờ Phạm Ngũ Lão, tòa trong thờ Hưng Đạo Vương và tòa cuối thờ phu nhân, con cái ông.

đền-kiếp-bạc-chí-linh

Giá vé tham quan di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc

Giá vé của chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc tương tự như nhau với mức giá cụ thể như sau:

– Vé tham quan ở cả di tích Côn Sơn và Kiếp Bạc: Người lớn cao trên 1,2m: 15.000 đồng/ khách, cao dưới 1,2m miễn phí.

– Vé gửi xe ô tô: Dao động từ 10.000/ xe đến 15.000 đồng/ xe.

Lưu ý: Đây là 2 khu riêng biệt nên bạn phải mua vé ở cả 2 nơi nhé!

Hy vọng qua bài viết chi tiết và cụ thể về cụm di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, bạn đã bỏ túi cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều thông tin hay, hữu ích về du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc tại tour.pro.vn/tour-du-lich-con-son-kiep-bac nhé. Chúc bạn sẽ có chuyến chiêm bái thuận lợi và may mắn nhé!

Nhắc đến Hải Dương có thể bạn mới chỉ nghe qua các món đặc sản như bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, chả rươi Tứ Kỳ,… Nhưng xưa kia, Hải Dương vốn nổi tiếng là vùng đất kinh kỳ, nơi tứ linh quần tụ. Chính vì vậy, tại nơi đây cũng có rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *