Áp suất được đo bằng thiết bị công nghiệp nào

Hiện nay, với tốc độ khoa học và kỹ thuật ngày càng phát triển thì có thể cho phép chúng ta đo được áp suất. Dụng cụ để thực hiện việc này chính là đồng hồ đo áp suất hoặc còn được gọi là đồng hồ đo chân không. Đồng hồ đo áp suất là loại đồng hồ được sử dụng nhiều trong hầu hết các ngành sản xuất trong công nghiệp hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về loại đồng hồ này nhé.

Đồng hồ đo áp suất và cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Thân đồng hồ: Vỏ ngoài của đồng hồ đo áp suất thường được làm từ các nguyên liệu như thép đồng, vỏ thép mạ crom, vật liệu inox 304, vật liệu inox 316.

Mặt đồng hồ: Mặt đồng hồ đo áp suất được cung cấp từ các chất liệu cốt yếu là thủy tinh cường lực, đôi khi còn dùng nhựa để khiến mặt kính. Đặc biệt, có những chiếc sản phẩm chất lượng cao thì được tiêu dùng kính chống đổ vỡ thấp để tránh ví như lúc quá áp suất, bị va đập thì mặt kính bị vỡ.

Mặt hiển thị: Là mặt hiển thị các thông số kỹ thuật của đồng hồ, hay còn gọi là dải đo.

Ống chứa áp suất: để cho chất buộc phải đo đi vào, vật liệu làm ống đựng thường làm bằng vật liệu chân đồng hồ.

Kim đo: Được gắn mang động cơ bên trong, để chỉ thông tin, số liệu đo được để người dùng mang thể xác định được.

Bộ chuyển động: Là bộ phận chính để đo đạc thông tin và đưa số liệu cho kim đo hoạt động.

Chân đồng hồ: được thiết kế theo kiểu lắp bằng ren, hoặc có thể lắp trực tiếp vào các đường ống hoặc gián tiếp qua xiphong.

Tùy vào các mức áp suất bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp
Tùy vào các mức áp suất bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp 

Nguyên lý hoạt động

Khi có chất đi vào trong ống cất áp suất thì chất này sẽ sinh ra lực liên quan lên thành của ống, làm lớp màng của ống chứa co dãn tương tác đến các bánh răng truyền động và làm cho kim đồng hồ chuyển động trên thang dải đo. Từ đấy ta sẽ đọc được áp suất cần đo thông qua đồng hồ đo áp suất.

Nếu áp suất của chất đó không đủ để làm cho ống đựng tương tác làm giãn nở lớp màng thì kim đồng hồ chỉ về vạch số 0 do lò xo đàn hồi.

Có rất nhiều loại đồng hồ đáp ứng các mức đo áp suất khác nhau
Có rất nhiều loại đồng hồ đáp ứng các mức đo áp suất khác nhau 

Đồng hồ đo áp suất phân dòng như thế nào

Đồng hồ đo áp suất được chia làm nhiều dòng khác nhau, để sử dụng đúng công việc cần thiết, cũng như phù hợp với các môi trường sử dụng khác nhau. Ta có thể phân loại thiết bị đo áp suất thành ba dạng cơ bản theo dạng áp suất, nguyên lý hoạt động và theo cấp chính xác.

Hiện nay Ninol là đơn vị cung cấp các loại máy móc thiết bị chất lượng công ty. Chúng tôi là đơn vị đối tác của rất nhiều nhà xưởng xí nghiệp trên toàn quốc các sản phẩm máy móc trong đó có đồng hồ áp suất đạt tiêu chuẩn cao hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của đơn vị 

Hy vọng rằng những kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu được và cấu tạo, nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại đồng hồ đo áp suất cũng như các loại thiết bị công nghiệp khác. Hãy liên hệ qua website để được tư vấn tốt nhất.

Hiện nay, với tốc độ khoa học và kỹ thuật ngày càng phát triển thì có thể cho phép chúng ta đo được áp suất. Dụng cụ để thực hiện việc này chính là đồng hồ đo áp suất hoặc còn được gọi là đồng hồ đo chân không. Đồng hồ đo áp suất là loại đồng hồ được sử…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *