Chất liệu được phủ trên găng tay bảo hộ là gì?

Găng tay bảo hộ lao động có vai trò vô cùng quan trọng trong lao động. Hầu hết các lĩnh vực lao động đều sử dụng chúng. Hiện nay có một số loại găng tay bảo hộ phổ biến như: găng tay cao su nitrile, găng tay vải bạt, găng tay phủ pu chống tĩnh điện, găng tay len bảo hộ,  …

Trên một số dòng găng tay bảo hộ sẽ có những lớp phủ quyết định đến tính năng của găng tay. Lớp phủ này ảnh hưởng đến độ bám dính, khả năng chống cắt, chống hóa chất, chống hao mòn,…Vậy găng tay bảo hộ lao động thường được phủ bằng chất liệu gì? Hãy cùng Sanboo điểm qua một số chất liệu phủ lên găng tay bảo hộ ngay sau đây.

Găng tay phủ Nitrile

Cao su Nitrile là loại cao su có khả năng chống hao mòn, chống dầu, có khả năng chống rách tốt. Cao su nitrile và cao su latex có sự khác biệt trong khả năng chống hóa chất, với cao su nitrile thì có khả năng kháng dầu tốt hơn latex. Do đó cao su nitrile sẽ là lựa chọn tốt trong ứng dụng xử lý các linh kiện dầu nhờn nhỏ hoặc dập kim loại.

Găng tay phủ Nitrile chống trượt | Lọc chất lỏng, Lọc bụi, Băng keo

 Găng tay cao su nitrile được sử dụng trong các lĩnh vực như lắp ráp và cơ khí chế tạo.

Găng tay phủ Foam nitrile

Cao su nitrile ở dạng foam được tạo ra bằng quá trình trộn cơ học, bọt nitrile hoạt động như một miếng bọt biển sẽ hấp thụ các chất lỏng. Điều này giúp gia tăng độ bám dính so với găng tay phủ nitrile phẳng.

Được sử dụng trong chế tạo ô tô, lĩnh vực xây dựng và làm việc với các linh kiện nhỏ.

Găng tay phủ Micropore nitrile

Micropore nitrile là một loại nitrile tổng hợp, dùng để tạo ra các lỗ nhỏ trên bề mặt lớp phủ nitrile. Lớp phủ này sẽ khắc phục được nhược điểm hấp thụ dầu và chất lỏng của foam nitrile giúp cho bàn tay luôn khô ráo.

Găng tay này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế tạo kim loại hoặc lắp ráp ô tô.

Găng tay phủ PU (Polyurethane)

Găng tay phủ PU là loại găng tay có độ linh hoạt cao, ít có bụi, đặc biệt là giá thành khá rẻ. Găng tay phủ PU có hai loại là găng tay phủ pu cả bàn tay và phủ pu đầu ngón tay. PU khá mềm, có khả năng chịu mài mòn vừa phải và chống đâm thủng. Xét về mặt hóa học, PU chịu được dầu, chất béo,dung môi, mỡ, xăng, ozone và oxy hóa. Tuy nhiên không nên sử dụng trong môi trường ẩm ướt vì khả năng chống nước kém. Thường dùng trong các công việc chế tạo hoặc lắp ráp các chi tiết nhỏ.

Găng tay phủ Latex

Latex là một loại cao su tự nhiên có độ đàn hồi rất cao và độ bám nổi bật hơn so với các chất liệu phủ găng tay khác. Cao su latex có thể chịu được nhiệt độ rất cao, có khả năng chống rách tốt. Tuy nhiên, găng tay cao su phủ latex ít được sử dụng trong thời gian qua do các vấn đề về dị ứng da, và có sự thay thế của cao su nitrile. 

Găng Tay Bảo Hộ Lao Động Cao Cấp phủ cao su Latex | Shopee Việt Nam

Găng tay cao su latex thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, sản xuất thủy tinh.

Găng tay phủ PVC

PVC hay còn gọi là Polyvinyl clorua. Do găng tay có lớp PVC nên thích hợp sử dụng trong ngành hóa dầu, nó có khả năng chịu được keo dán nên được sử dụng trong ngành chế biến gỗ.

Găng tay phủ Neoprene

Neoprene là chất liệu được phát minh bởi nhà khoa học Dupont vào năm 1930. Loại găng tay này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Neoprene thường được sử dụng làm lớp phủ cho găng tay chịu nhiệt cao và găng tay Arc flash.

Lời kết

Từ những thông tin về lớp phủ găng tay trên, hi vọng bạn sẽ tìm ra được loại găng tay phù hợp với tính chất công việc nhất!

Găng tay bảo hộ lao động có vai trò vô cùng quan trọng trong lao động. Hầu hết các lĩnh vực lao động đều sử dụng chúng. Hiện nay có một số loại găng tay bảo hộ phổ biến như: găng tay cao su nitrile, găng tay vải bạt, găng tay phủ pu chống tĩnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *